สวัสดีค่ะ ตั้งใจว่าอ่านจบจะรีบอัพบลอก แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ด้วยภาระงานที่ต้องเร่งเคลียร์ให้เสร็จภายในเดือนนี้ตามรอบระยะบัญชี ส่วนหนึ่งก็หน้าฝน บ้านเราฝนตกทุกวันเลย จนตอนนี้น้ำท่วมรอบนอกไปหลายพื้นที่แล้วค่ะ  มีใครกำลังเจอกถานการณ์น้ำท่วมแบบเราเปล่านี่ 
 
 
 
รูปภาพ
 
 
ปมรักในหัวใจ - Unleashed///Jami  Alden
สนพ.แกวกานต์  ผู้แปล พิชญา
 
 
เล่มที่สามซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของชุดสามหนุ่มเจมินายค่ะ ถึงคิวพี่ชายคนโตซึ่งเงียบขรึมและรักชีวิตสันโดษ แดนนี่ แท็กการ์ท พลอตคิดว่าคงถูกใจสาว ๆ หลายคนเพราะนี่คือการกลับมาพบกันอีกครั้งระหว่างแดนนี่และอดีตสาวคนรักในวัยเรียนแต่พอเขาจะเดินทางไปเรียนที่เวสป้อยท์ ทั้งคู่ก็มีเหตุให้เข้าใจกันผิดจนเลิกลากันไปโดยที่ไม่มีโอกาสได้ทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ทิ้งความทรงจำที่แสนเจ็บปวดค้างคาใจกันอยู่นานหลายปี โดยที่แดนนี่เข้าใจว่าสาวคนรักตีจากเพราะเห็นว่าเขาจนในขณะนั้น ส่วนแคโรไลน์สาวคนรักก็เข้าใจแดนนี่ผิด ๆ ว่าเขาเพียงแค่ต้องการเซ็กส์จากเธอเท่านั้นสมใจแล้วก็เดินจากไป
 
หลายปีผ่านไป แคโรไลน์แต่งงานกับพ่อม่ายอายุมากกว่าเธอเกือบยี่สิบปี แดนนี่ลาออกจากอาชีพทหารและร่วมกับน้องชายเปิดบริษัทนักสืบเอกชนและด้านความปลอดภัยให้กับผู้มีชื่อเสียง ดูเหมือนว่าทั้งคู่ไม่น่าจะหวนกลับมาเจอกันได้จนกระทั่งสามีของแคโรไลน์ถูกหาตกรรมและเธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยเบอร์หนึ่ง แต่ตำรวจไม่มีหลักฐานแน่นหนามากพอทำให้คดีของเธอถูกยกฟ้อง แต่แคโรไลน์ยังคงพยายามต่อสู้เพื่อหาคนร้ายตัวจริงเพราะตำรวจอาจหยิบคดีของเธอขึ้นมาปัดฝุนได้ทุกเมื่อ เธอจำเป็นต้องมีหลักฐานอะไรก็ได้ที่จะนำเธอไปพบเงื่อนงำชี้เป้าไปที่ใครบางคนที่โยนความผิดมาให้เธอ และในที่สุดแคโรไลน์พบบันทึกส่วนตัวของแอนน์ แท็กการ์ทโดยบังเอิญในห้องเก็บของส่วนตัวของสามี แอนน์ ซึ่งเป็นแม่ของแดนนี่ ซึ่งหายตัวไปถึงสิบแปดปีและมีข่าวล่าสุดว่าได้เสียชีวิตแล้ว อะไรล่ะที่ทำให้บันทึกของแอนน์ มาอยู่กับของส่วนตัวสามีแคโรไลน์
 
บันทึกของแม่แดนนี่ เป็นเงื่อนงำและเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดที่ทำให้แคโรไลน์ใช้เป็นเครื่องมือต่อรองกับแดนนี่ให้เขารับทำงานเพื่อขุดคุ้ยหาคนร้าย ถ้าหากว่าเธอสามารถเกลี้ยกล่อมแดนนี่ให้ยอมเชื่อใจเธอสักครั้ง 
 
โดยรวมแล้วเมนหลักของพลอตเข้มข้นและเป็นการหยิบยกประเด็นการลักลอบเข้าประเทศอเมริกาอย่างผิดกฏหมายของหญิงสาวยากจนจากหลายประเทศจนตกเป็นเหยื่อของพวกแก้งมาเฟีย รวมไปถึงเด็กสาวใจแตกที่หนีออกจากบ้าน เพียงเพราะต้องมาพบกับความเลวร้ายที่หนักกว่าเดิม สรุปว่าเราชอบพลอตค่ะ พระเอก นางเอกกลับกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเรามากกว่าโดยเฉพาะ แคโรไลน์  ขอข้ามแดนนี่ไปละกันค่ะ แม้เขาจะมีความเชื่องี่เง่าส่วนตัวเกี่ยวกับผู้หญิงบ้าง แต่เราทำใจได้เพราะหนุ่มคนนี้โซฮอตได้ใจแม่ยกเหลือรับประทานจริง ๆ 
เอาล่ะค่ะ แม่สาวแคโรไลน์ที่หลงคิดว่าตัวเองมีฝีมือหาตัวคนร้ายได้ ถ้าไม่นับบันทึกที่เธอพบโดย"บังเอิญ" แล้ว เราไม่เห็นสักเสี้ยวนาทีเลยว่าเธอมีความสามารถ หนำซ้ำยังพาตัวเองไปตกอยู่ในอันตราย พลิกสถานการณ์ให้คนร้ายเป็นต่อได้อีก เราไม่ได้มองหานางเอกเก่ง แบบลาร่า ครอฟ แต่เมื่อถึงคราวจำเป็นในฉากเสี่ยงเป็นเสี่ยตาย เราก็อยากเห็นความฉลาดแค่เล็กน้อยที่พระเอกบอกให้เธอทำตามเพื่อเอาชีวิตรอด ไม่ใช่ขาดสติจน เกือบตายหมู่
 
อ่านจบสามเล่ม เล่มหนึ่ง เจ๋งสุดสำหรับเราค่ะ ในแง่ของพระเอกนะ แต่สำหรับพลอตหลักแล้วเรายกให้เล่มนี้ค่ะ 

คะแนนความพอใจ 7 

 
 
 

Comment

Comment:

Tweet