หัวใจซ่อนเงา - Skin Tight/// Ava Gray

posted on 14 Sep 2013 17:27 by rapture in Paranormal-B directory Fiction
รอนานเป็นปีเลยค่ะสำหรับเล่มสอง ของนิยายชุด Skin หลังจากอ่านเล่มแรกจบกรี๊ดกับพระเอกมาก ๆ เราค่อนข้างชอบอาชีพพระเอกนักฆ่าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอบวกกับฝีมือของเอวา เกรย์ ซึ่งเขียนได้ลึกซึ้ง บีบหัวใจมาก ยิ่งเป็นหนังสือเล่มแรกในรอบหลาย ๆ ปี ที่เรายังคงจดจำเรเยสและเก็บเขาไว้เป็นพระเอกใจดวงใจตลอดกาล รวมถึงหนังสือซึ่งเราจัดไว้เป็นอันดับต้นๆ ของปีที่ผ่านมาค่ะ
 
 
 
หัวใจซ่อนเงา - Skin Tight/// Ava Gray
สนพ. แก้วกานต์ ผู้แปล รวิภา
 
 
เล่าย้อนหลังไปสักนิดว่านางเอกเล่มสอง เป็นเพื่อนรักกับไคร่า นางเอกเล่มหนึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ผูกพันมากแทบจะตายแทนกันได้ ส่วนพระเอกเล่มสองนี้ก็เคยมีฉากสั้น ๆ ในเล่มหนึ่ง ที่เคบพบกับมีอามาแล้วค่ะ 
มีอา ซอเตอร์ถูกว่าจ้างจากบริษัทไมคอร์ ให้ตรวจสอบว่าใครกำลังยักยอกเงินบริษัท การสืบหาคนโกงเงินเป็นเรื่องที่เธอชำนาญที่สุด เธอเป็นนักแก้ปัญหาการเงินของบริษัทต่างๆ ที่ถูกโกงโดยพนักงานภายใน และเธอไม่เคยพลาดสักครั้ง แต่กลายเป็นว่าที่ไมคอร์ มีอาได้พบกับฟอสเตอร์ หัวหน้าฝ่ายบุคคลซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยทำงานได้มาเฟียและจับตัวเธอส่งให้มาเฟียคนนั้น ซึ่งเป็นประสบการณ์เลวร้ายที่เจอจดจำไม่เคยลืม และการได้พบเขาที่ไมคอร์ในอีกชื่อหนึ่งทำให้เธอสงสัยว่าฟอสเตอร์ปิดบังบางอย่างกับเธอ เขาอาจจะมีเอี่ยวกับการยักยอกเงินบริษัท นั่นไม่ดีหรอกเหรอที่เธอจะด้แก้แค้นเขาด้วย ถ้าเธอพบหลักฐานแม้เพียงน้อยนิดว่าเขาทุจริตเธอจะเปิดโปงเขา นั่นแหล่ะคืองานที่เธอถนัดที่สุดแก้แค้นในแบบของ มีอา ซอเตอร์
 
อย่างไรก็ตามมีอาเก่งตัวเลข เชียวชาญกลโกงในรูปแบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ แต่ถ้าเกี่ยวกับผู้ชายเธอไม่เคยฟันธงได้สักทีว่าเมื่อไหร่เขาจริงใจ หรือเมื่อไหร่พวกเขาโกหกและฟอสเตอร์ เป็นนักโกหกตัวพ่อ เป็นนักปลอมแปลงตัวมืออาชีพโดยอาศัยความสามารถพิเศษในช่วงหนึ่งของชีวิตที่ได้มันมาจากการถูกจับไปทดลองในห้องแลปแห่งหนึ่ง ความสามารถของฟอสเตอร์คือเขาสามารถสร้างภาพลวงตาว่าเขาไม่ใช่คนที่เขาเป็นกับใครก็ตามที่เขาเผชิญหน้าด้วย ไม่เคยมีสักคนเดียวที่เคยเห็นหน้าตาที่แท้จริงของเขา
 
จากที่เราเคยบ่นไว้ในบลอกเล่มแรกถึงที่มาที่ไปว่าไคร่าได้ความสามารถพิเศษมาได้อย่างไร เล่มสองมีการเปิดเผยแล้วค่ะ ว่ามันเกิดจากการนักทดลองกลุ่มหนึ่งลักลอบทำการทดลองที่ผิดกฏหมาย สร้างเผ่าพันธ์มนุษย์ดัดแปลงขึ้นมาใหม่ชื่อว่า โฮโม ซุปเปอร์รัส โดยการเลือกพวกจรจัด เร่ร่อนตามถนนเป็นหนูทดลอง เปลี่ยนแปลงโครงสร้างพันธุกรรมเพิ่มความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์ธรรมดา
 
โดยรวมแล้วก็ถือว่ายังคงอ่านได้สนุก แม้ไม่บีบหัวใจเท่าเล่มแรกประเด็นปัญหาพระเอกไม่แตกต่างกับพระเอกสไตล์ที่คิดว่าตัวเอกไม่เหมาะสมกับนางเอกเราเลยรู้สึกกร่อยไปนิดไม่เหมือนเล่มของเรเยส ซึ่งรายนั้น ไม่ยอมให้ไคร่าทิ้งเขาไปโดยง่าย สำนวนแปลยังดีค่ะ แม้มือใหม่แต่ก็อ่านได้ลึกซึ้งกินใจสมกับเจตนารมณ์ของนักเขียนที่ต้องการสื่อ
 
คะแนนความพอใจ 8+
 
 

Comment

Comment:

Tweet