สวัสดีค่ะกลับมาอัพเดตบลอกหนังสือชุด ตำนานนักล่าแวมไพร์การ์เดลลาซึ่งเป็นเล่มที่สาม ในขณะนี้เล่มสี่ก็วางขายแล้วเช่นกันค่ะ ยังคงมีคำเตือนนะคะว่าเราจะสปอย์ลเนื้อหาบางส่วนของเล่มนี้  แม้จะจบเป็นตอน ๆ แต่ตัวละครแบะเนื้อหาก็ยังคงเกี่ยวเนื่องกันค่ะ มีบางเหตุการณ์ที่พาดพิงถึงกันไปมาอยู
 
 
รูปภาพ
 
 
สนธยาสีเลือด - The Bleeding Dusk/// Colleen Gleason
สำนักพิมพ์แก้วกานต์  ผู้แปล  เฟิร์น
 
 
เล่มนี้เซบาสติยง กลับมามีบทบาทอีกครั้ง แม้เขาเป็นชู้รักของวิกตอเรียแต่เธอก็ยังไม่ไว้ใจเขาได้เต็มที่ เพราะเขาไม่เคยแสดงความภักดีได้ชัดเจนกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เซบาสติยงเป็นเหลน ของโบรีการ์ด ราชาแวมไพร์ขั้วตรงข้ามของราชินีลิลลิธ เขาเป็นมุนษย์ธรรมดาเพราะโบรีการ์ดเป็นแวมไพร์หลังจากที่เขามีลูกชายของตัวเอง กลุ่มแวมไพร์ของโบรีการ์ดกำลังเหิมเกริมโจมตีและดูดเลืดมนุษย์ตามท้องถนน ซึ่งวิกตอเรียก็มีหน้าที่และความรับผิดชอบเพื่อค้นหาโบรีการ์ดและสังหารเขาซะ
เช่นเดียวกับแมกซ์ วีเนเตอร์หนุ่มเลือดเย็นที่มักจะแสดงกิริยาหยาบคายกับวิกตอเรียเสมอ ๆ ก็หายหน้าไปสี่เดือนเต็มนับแต่คุณยายของเธอเสีย แมกซ์มอบวิส บูลลาของเขาให้เธอหลังจากนั้นเขาก็หายสาปสูญ การที่วิกตอเรียสวมวิส บุูลลาสองชิ้นการเพิ่มความแข็งแกร่งและความว่องไวให้กับเธอ
หลังจากจบการนองเลือดจนทำให้คุณยายของวิกตอเรียเสียชีวิต เศษชิ้นส่วนโอเบลิสก์ที่แตกสลายไปพร้อมกับอสูรอัควานก็กลายเป็นสิ่งล้ำค่าอีกครั้งพร้อมกับการค้นหากุญแจของอสุรและแวมไพร์เพื่อเปิดประตูวิเศษ วิกตอเรียจำต้องคุ้นหากุญแจที่ว่านั่นให้พบก่อนที่จะตกไปอยู่กับพวกมัน โดยครั้งนี้แมกซ์กลับมาช่วยเธออีกครั้งในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดแม้ว่าทั้งคู่ยังรู้สึกอริต่อกันแต่ด้วยหน้าที่ปกป้องมนุษย์ การจับมือกันต่อสู้ของพวกเขาจะยังมาก่อน
เล่มนี้เรามีปัญหากับวิกตอเรียมากที่สุด เธอขัดแย้งในตัวเองหลายเรื่องโดยเฉพาะกับเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ชาย ปาเข้าไปสามเล่มแล้ว เธอไม่ใช่สาวน้อยพึ่งเปิดตัวฤดูกาลออกงานที่เอาแต่เหนียมอายอีกต่อไป เธอเป็นนักล่า สังหารอสูรและแวมไพร์มามากมายแต่เธอไม่ได้พัฒนาความรู้สึกอ่อนไหวต่อผู้ชายให้ดีตามฝีมือนักล่าของเธอด้วยเลย แน่ล่ะเธอเป็นมนุษย์ธรรมดาแต่การอ่อนปวกเปียกไปกับผู้ชายหน้าตาดี ๆ หลาย ๆ คนในเล่มเดียวนี่มันเกินทนสำหรับเราค่ะ ในอีกมุมหนึ่งเธอยังคร่ำครวญคิดถึงสามีที่ตายไปแล้วแต่วิกตอเรียสามารถมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับเซบาสติยงเช่นเดียวกัน อ่านแล้วหงุดหงิดค่ะโดยรวมแล้วคะแนนเล่มนี้จึงออกมาน้อยที่สุดในสามเล่มนี้อ่านจบ
 
คะแนนความพอใจ 5+

 

Comment

Comment:

Tweet