เล่มแรก ชุด ตำนานนักล่าแวมไพร์การ์เดลลา นิยายแนวเหนือจริงซึ่งเกิดขึ้นในสมัยวิกตอเรียค่ะ นี่คือเล่มแรก ชุดนี้มีทั้งหมดห้าเล่ม แปลขายพร้อมกันสามเล่มรวดค่ะ เรากำลังจะอ่านเล่มสามและกำลังเริ่มเขียนรีวิวเล่มสองค่ะ
 
 
รูปภาพ
 
 
ดรุณีนักล่า - The Rest Falls Away  ///Colleen  Gleason
 
สนพ. แก้วกานต์  ผู้แปล เฟิร์น
 
วิกตอเรีย เป็นนักล่าแวมไพร์คนล่าสุดของตระกูลการ์เดลลา เธอเปิดตัวครั้งแรกในวงสังคมช้าไปเกือบสองปีเพราะต้องไว้ทุกข์ให้บิดา แต่โชคชะตาได้ลิขิตให้งานเปิดตัวคืนแรกมาพร้อมกับการสังหารแวมไพร์ตนแรก เป็นความพยายามและส่งคำทักทายไปยังราชินีแวมไพร์นามว่าลิลิธ ซึ่งได้ย้ายเข้ามาในลอนดอนเพื่อตามหาคัมภีร์อันต์วาร์ธา ซึ่งตามคำเชื่อคัมภีร์นี้มีคาถาและเวทมนตร์ที่มีอำนาจชั่วร้ายสามารถคืนชีพปีศาจได้มากมายถ้าหากนักล่าแวมไพร์ไม่หยุดยั้งลิลิธถือครองคัมภีร์ ราชินีจะครองโลกและมนุษย์จะกลายเป็นทาสของนางหรืออาจจะเลวร้ายกว่านั้นเพราะนางกำลังสร้างกองทัพโดยการเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นพวกนางมีเพียงตระกูลนักล่าการ์เดลลาเท่านั้นที่จะหยุดยั้งราชินีกระหายเลือดได้
เนื่องจากเป็นเล่มแรก เราขอเล่าย่อ ๆ ถึงความเป็นมาว่าทำไมถึงมีแวมไพร์และการถือกำเนิดของวีเนเตอร์ซึ่งเป็นนามเรียกขานของนักล่าแวมไพร์ค่ะ 
ราชินีลิลิธเป็นลุกสาวของจูดัส อิสแคเรียต ผู้ทรยศพระเยซู เขาเลือกที่จะแขวนคอตัวเองแทนการรับโทษจากพระเจ้าดังนั้นจูดัสจึงถูกสาปแช่งให้ตกนรกและขยวิญญาณให้ซาตานเพื่อแลกกับความเป็นอมตะที่เรียกว่าผีดิบ ดูดเลือดมนุษย์เป็นอาหารขณะเดียวกันจูดัสได้เปลี่ยนลูกสาวให้เป็นแวมไพร์ก่อนลาโลกไป
วิส บูลลา เป็นอาวุธชิ้นเดียวของวีเนเตอร์ที่จะต่อกรกับแวมไพร์ ถ้าหากวิกตอเรียยอมรับชะตาชีวิตตามประเพณีสืบทอดของการ์เดลลา เธอก็ต้องอุทิศชีวิตที่เหลือให้กับการกำจัดปีศาจ ปกป้องมนุษย์จากลิลิธ ซึ่งหมยความว่า เมื่อเลือกแล้วเธอไม่อาจหวนกลับมาใช้ชีวิตเลดี้ได้ปกติทั่วไปซึ่งก็คือการต้องแต่งงานกับขุนนางหนุ่มเนื้อหอมซึ่งเป็นที่หมายปองของสาว ๆ วิกตอเรียจะสามารถทำหน้าที่ทั้งสองสิ่งไปพร้อมกันได้หรือไม่ คนรักของเธอจะเข้าใจโลกที่เธอเผชิญอันตรายยามค่ำคืนหรือไม่ ถ้าหากเขารู้ว่าทุกคืนเธอออกล่าและสังหารแวมไพร์ที่เขาไม่ยอมรับรู้ว่ามีอยู่จริง เป็นปมปัญหาใหญ่ที่เธอต้องเรียนผูกและต้องเรียนแก้ด้วยตัวเองเมื่อวิกตอเรียได้เลือกที่จะคว้าหน้าที่ทั้งสองสิ่งพร้อมกัน
เราไม่อยากตำหนิการตัดสินใจของเธอหรอกค่ะ เพราะทั้งสองอย่างเข้ามาหาเธอในเวลาพร้อมกัน( แม้จะอยากตำหนิอะนะ) หน้าที่เรียกร้อง หัวใจก็เรียกร้อง ใครล่ะ จะอดใจไหว มันต้องลองและเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยรวมถือว่าเริ้มต้นเล่มแรกได้ไม่เลวทีเดียวค่ะ
 
 
 
คะแนน 7+
 

Comment

Comment:

Tweet