ตอนที่ 2 ผ่านมาหนึ่งปีหลังเกตุการณ์เล่มหนึ่งค่ะ ถ้ายังไม่ได้อ่านเล่มแรก ก็ระวังสปอย์ลนะคะ เตือนไว้ก่อน :)
 
 
รูปภาพ
 
 
แวมไพร์ปลุกวิญญาณ - Rises The Night///Colleen Gleason
 
สนพ. แก้วกานต์  ผู้แปล เฟิร์น
 
ชีวิตที่วิกตอเรียได้เลือกแล้วหลังจากผ่านเรื่องน่าเศร้าเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมา เธอไม่สามารถเป็นเกวนโดลินคนเดิมที่เพียงแค่รอคอยงานเต้นรำ เมื่อเปิดฤดูกาลเข้าสังคม ตั้งตาหาสามีและมีลูก นักล่าแวมไพร์เป็นชีวิตที่เธอเลือกจะอยู่กับมัน มันถูกต้องและเพราะเธอเป็นทายาทของตระกูลการ์เดลลา
แม้วิกตอเรียและแมกซ์คู่หูวีเนเตอร์ ร่วมมือกันขับไล่ราชินีแวมไพร์ออกไปจากอังกฤษได้สำเร็จ แต่ในลอนดอนก็ยังคงมีเหตุการณ์แปลกประหลาดและเงื่อนงำที่ทำให้วิกตอเรียต้องขอความร่วมมือจากหนุ่มเสเพลมากเสน่ห์เจ้าของคลับที่ต้อนรับพวกแวมไพร์โดยเฉพาะอย่าง เซบาสติยง เพื่อหาเบาะแสว่าเหตุใดเดนัสลูกชายของราชินีลิลิธจึงมีกลุ่มเททูลาสนับสนุนและยอมสละตัวเองเป็นอาหารให้พวก
แวมไพร์ดื่มกิน หรือพามนุษย์ที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวไปหาแวมไพร์ แถมยังปกป้องผลประโยชน์และทำงานชั่วร้ายให้เนดัสด้วย เป็นไปได้เหรอที่มนุษย์บางคนต้องการมีชีวิตอมตะจนยอมเชื่อว่าถ้าหากพวกเขาแค่ปกป้องแวมไพร์และให้ดื่มกิน
เซบาสิยงซึ่งเปิดคลับไว้เป็นสื่อกลางให้พวกแวมไพร์มมรวมตัวกัน ผลพลอยได้ที่เขาจะได้คือข้อมูลสำคัญ ๆ เสมอ ดังนั้นวิกตอเรียจำต้องพึ่งพาเขาแต่ในขณะเดียวกันเธอต้องหักห้ามใจไม่ได้เพลิดเพลินไปกับการหว่านเสน่ห์อย่างล้นเหลือของเขาไปด้วย
และแมกซ์ วีเนเตอร์ที่ไม่มีสายเลือดเกี่ยวข้องตระกูลการ์เดลลาแต่อย่างใดแต่เขาก็เป็นนักล่าแวมไพร์มือดีที่สุด แกร่งและเข้มแข็ง ฉลาดฉลียวที่สุด ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยหลังเสร็จศึกช่วยกันต่อสู้ไล่ล่าราชชินีแวมไพร์ สถานที่สุดท้ายที่พบเขาคือกรุงโรมและเบาะแสที่เธอด้รับจากเซบาสติยงเกี่ยวกับกลุ่มสมาคมเททูล่าก็อยู่ที่กรุงโรม ดังนั้นวิกตอเรีย จึงปลอมตัวไปอิตาลี่เพื่อออกล่าอีกครั้ง
 
อ่านจบไปสองเล่ม พอจับทางได้ค่ะว่า เป็นหนังสือชุดก็จริงแต่ แต่ละเล่มก็มีตอนจบของมันเอง ทุกเล่มจะมีผู้นำแวมไพร์ตัวใหม่แต่ก็จะเชื่อมโยงกับราชินีซึ่งอยู่เบื้องหลัง พร้อมกับการพัฒนาฝีมือการต่อสู้และการสั่งสมประสบการณ์ของนักล่ามือใหม่อย่างวิกตอเรียไปในตัว เล่มสองนี้เราหงุดหงิดนางเอกมากพอสมควรค่ะ แม้เเธอจะมีเครื่องราง เก่งในการชั้นเชิงการต่อสู้เหนือกว่าผู้หญิงธรรมดาทั่วไปแต่เธอก็ยังมีอารมณ์มีความรู้สึกส่วนตัวมากเกินกว่าภาระหน้าที่จนมันทำให้เธอพลาดท่าและทำแผนเละอย่างไม่น่าเป็นไปได้ ก็ต้องยอมรับนะคะเธอยังใหม่ อายุน้อย มีพื้นฐานแค่มนุษย์หญิงธรรมดา จิตใจยังแกร่งไม่มากพอซึ่งประเด็นความแกร่งของหัวจิตหัวใจนี่ เราบอกตรง ๆ ว่าเธอมีน้อยมาก ๆ ในล่มนี้
 
คะแนนความพอใจ 6+
 

Comment

Comment:

Tweet

ปกนี่ดูดูดมากค่ะ cry