เล่มที่่แปดของนิยายชุด ภราดรผู้พิทักษ์ หรือ the Black Dagger Brotherhood  Series  ยิ่งมากเล่มยิ่งเพิ่มความหนามากขึ้นตามแต่ก็เต็มเปี่ยม เข้มข้นในเนื้อหาสาระ ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร เดิมหรือตัวละครใหม่ ๆ ซึ่งคิดว่าน่าจะมีเล่มเป็นตัวเอกแน่ในอนาคต
ออกตัวไว้ก่อนนะคะว่า เล่มนี้ความหนาเกือบเจ็ดร้อยก็ไม่ได้เป็นปัญหาของเราในการอ่านหรอกค่ะ แต่การเขียน  บลอกเรื่องนี้ยากพอควร (ซึ่งช่วงหลังมานี้ก็ยากเกือบทุกเล่ม) :) สรุปว่าเราจะเขียนบลอกจากความทรงจำเป็นหลักนะคะ แค่คร่าว ๆ เพราะลงรายละเอียดลึกก็หมายถึงพาดพิงไปเล่มก่อน อาจสปอย์ลได้


 รูปภาพ
 
 
ดวงใจผู้พิทักษ์ - Lover Mine/J.R.Ward
สนพ. เกรซ  ผู้แปล  จิตอุษา

หนังสือชุดนี้ เนื้อหาต่อเนื่องกันค่ะ ดังนั้นอ่านเรียงเล่มดีที่สุดเพื่อความเข้าใจของเรื่องราวที่เกิดขึ้้นในเมืองคาลด์เวล อย่างไรก็ตามเราว่าไม่มีเล่มไหนที่คุณควรพลาด แม้บางเล่มจะอืดหรือลดระดับลงจนน่าเบื่อไปนิด แต่ก็ยังคงมีเสน่ห์ชวนให้ติดตาม
จากเล่มที่แล้วตัวเอกของเรื่องนี้คือเฮ็กซ์ สาวนักรบครึ่งแวมไพร์และครึ่งซิมพาธ ถูกแลชลักพาตัวไป แลชแวมไพร์ซึ่งแปรพักษ์ไปเข้าร่วมเลสเซนนิ่งโซซายตี้ กลุ่มนักฆ่าซึ่งดิโอเมก้ารวบรวมขึ้นมาเพื่อกำจัดเผ่าพันธ์แวมไพร์ กลายเป็นว่าตอนนี้เลสเซนนิ่งโซซายตี้แข็งแกร่งน่ากลัวขึ้นมาทันทีทันใด และก็สนุกขึ้นค่ะ เพราะกลุ่มภราดรผู้พิทักษ์ ผู้ทำหน้าที่ให้การคุ้มครองปกป้องเผ่าพันธ์แวมไพร์เจอคู่ต่อสู้ที่สูสีกันซะทีหลังจากหลายต่อหลายเล่มที่เราพบความอ่อนปวกเปียกไร้ทักษะของสมุนดิโอเมก้ามามากมาย
รู้กันเป็นอย่างดีว่าจอห์น แมทธิว นักรบภราดรรุ่นใหม่แอบหลงรักเฮ็กซ์และก่อนที่เธอจะถูกลักพาตัวไปทั้งคู่ก็บาดหมางใจกันอยู่ จึงเป็นเรื่องยากมาก ๆ สำหรับจอห์นที่คิดว่าเฮ็กซ์จะรอดชีวิตแต่กระนั้นเขาก็พยายามสืบข่าว หาความเป็นไปได้อันน้อยนิดที่พอมีควานหาตัวเธอ ขอแค่เธอยังไม่ตาย แม้ไม่ได้ครองคู่กัน เขาก็ไม่แคร์ แค่ให้เฮ็กซ์รอดกลับมา
อีกแหล่ะเป็นที่รู้กันว่าเจ อาร์ มีสไตล์การเล่าเรื่องที่สลับไปมาของหลายฉาก หลายตัวละคร เรื่องนี้เมื่อมีจอห์น ก็ต้องมีคู่หูอีกสองคนซึ่งเป็นองครักษ์พิทักษ์จอห์น ควินน์และเบลย์ ในเล่มนี้เห็นความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่แค่เพื่อนชัดเจนขึ้น และแฟน ๆ ชุดนี้รู้กันแล้วล่ะว่ามีเล่มบางของพวกเขาแล้ว ลุ้นกันเอาเองว่าจะมีแปลรึเปล่านะคะ
เพนน์ ถูกกล่าวถึงมากพอควรในเล่มนี้แน่นอนว่าเธอจะเป็นนางเอกเล่มถัดไปสาวสวยเลือดร้อนจากเดอะพรูมารีอาณาจักรไร้กาลเวลาเธอถูกเดอะสไครบ์เวอร์จิ้นกักขังไม่ให้ออกไปไหนได้ แม้เธอจะพยามอ้อนวอนมากเพียงใดก็ตาม เธอโหยหาการใช้ชีวิตในโลกมนุษย์ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างทำทำให้เพนน์ ได้สมปรารถนา ต้องตามอ่านกันเองค่ะ
 ขอเล่าแค่คร่าว ๆ นะคะ โดยเฉพาะเรื่องของจอห์น ประเด็นอดีตของเขา ซึ่งกลายเป็นตัวตนที่แท้จริงจากสองรวมเป็นหนึ่งตามมาด้วยการ กระชากทอร์ ให้กลับมาอีกครั้งจากเหตุการณ์ที่เขาสูญเสียเวลซี่ภรรยาสุดที่รักและน่าลุ้นมาก ๆ ว่าสาวที่เปิดตัวในเล่มนี้จะใช่คู่ของเขารึเปล่า
 
 
คะแนนความพอใจ 9+
 

 

Comment

Comment:

Tweet