ชุดชีวิตอันเป็นนิรันดร์ เล่มที่ 5 พอจำความรู้สึกได้ว่าชอบเล่มแรกมากที่สุด ถึงตอนนี้อ่านจบไปห้าเล่ม เล่มแรกยังคงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดของชุดนี้ที่ได้อ่านอยู่ค่ะ
 
 
รูปภาพ
 
 
ลิขิตรักแวมไพร์ - Dark Needs at Night's Edge//Kresley Cole
สนพ. แก้วกานต์  ผู้แปล  จิตอุษา
 
เล่าย้อนคร่าว ๆ เท่าที่พอจะจำได้นะคะพี่น้องรอธ ซึ่งเป็นชาวเอสโตเนียมีชายแดนติดกับประเทศรัสเซีย พวกทั้งทั้งหมดถูกแปลงสภาพเป็นแวมไพร์เมื่อสามร้อยปีก่อน ก่อนหน้านั้นพี่น้องรอธเป็นทหารสู้รบในสงครามกับรัสเซีย พลีชีพจนตกตายไปตามกันนิโคไรซึ่งเป็นแม่ทัพใหญ่ซึ่งได้กลายร่างเป็นแวมไพร์ก่อน เมื่อเห็นน้อง ๆ ทยอยตายทีละคนเขาก็ตัดสินใจแปลงสภาพให้พวกเขาเป็นแวมไพร์จนครบทุกคน นับแต่แต่นั้นพี่น้องรอธก็ระหองระแหงกันมาตลอดเพราะพวกเขาไม่พอใจที่ นิโคไลไม่ถามความสมัครใจก่อนว่าพวกเขาต้องคืนชีพอีกครั้งในสภาพแวมไพร์หรือไม่
คอนราด รอธ น้องชายคนสุดท้อง ถูกพี่ชายตามล่าไปจองจำณ ปราสาทร้างแห่งหนึ่งเพราะคอนราด กลายสภาพเป็นแวมไพร์นักฆ่า ถ้าหากเขาได้ดื่มเลือดโดยตรงจากผู้ใด เขาจะได้ัรับความทรงจำทั้งหมดของคน ๆ นั้น ติดมาด้วย จนเขาไม่สามารถแยกแยะมันออกจากความทรงจำของตนเอง ยิ่งคอนราดเลือกดื่มเลือดโดยตรงจากนักฆ่า เขายิ่งทวีความโหดเหี้ยมให้กับความทรงจำของตนพันเท่า 
ดังนั้น พี่ ๆ ตระกูลรอธจึงรวมตัวกันจับเขาไปกักขังที่ปราสาทร้างของอดีตนักเต้นบัลเล่ต์สาวชาวฝรั่งเศสซึ่งถูกฆ่าตายด้วยวัยเพียงยี่สิบหกปี ด้วยยังคงติดอยู่บ่วงกิเลสเนโอมี ลาแรส จึงไม่ได้หนีหายไปจากปราสาท เธอยังคงเวียนว่ายอยู่ในบ้านที่รักผ่านไปนานแสนนานบ้านถูกเปลี่ยนมือคนแล้วคนเล่าจนกระทั่งนิโคไล รอธ เจ้าของคนล่าสุดซื้อมันมาเพื่อเป็นสถานกักกันน้องชาย ดวงวิญญาณสองดวงจึงได้บรรจบมาพบกัน นักรบและนักเต้นบัลเลต์
ตลอดเวลาไม่เคยมีมนุษย์หรือพวกกลายร่างและ ภูติ พราย สัมผัสได้ว่ามี เธอมีตัวตนอยู่ใกล้ ๆ คอนราดเป็นแวมไพร์และชายคนแรกที่มองเห็นและสนทนากับเธอได้ นี่เป็นสิ่งที่เนโอมีปรารถนาที่สุด ชายสักคนที่สัมผัสตัวตนที่แท้จริงของเธอ แม้คอนราดจะเป็นแวมไพร์ดุร้าย การหายการฆ่าก็ตามที
เนื้อหาโดยรวมเรียบง่ายค่ะ ชายหญิงต่างเผ่าพันธ์คู่หนึ่งซึ่งกำลังตกในภาวะโดดเดี่ยวอย่างแท้จริง ได้พบกันในช่วงจังหวะเวลาที่กำลังเหนื่อยล้าสุด ๆ แล้วพวกเขาก็ต่างให้กำลังใจกันและกันก่อเกิดเป็นความรักซึ่งยังคงมีเส้นแบ่งกั้นกลาง ไม่ว่าจะเป็นศัตรูของคอนราดที่ยังไม่สามารถล้างแค้นได้ หรือสภาพผีร่องหนของเนโอมีซึ่งเป็นปัญหาที่เธอต้องดิ้นรนหาช่องทางให้ตัวเองมีตัวตนเพื่อคอนราด
หนังสือชุดนี้ ตัวละครหลากหลายเผ่าพันธ์นะคะโฟกัสหลัก ๆ จะอยู่ที่สาว ๆ วัลคีรีจอมซ่า เปรี้ยวจี๊ดมากกว่าค่ะ เล่มหน้าพระเอก น่าติดตามอ่านมั่กเป็นพี่น้องปีศาจที่มีบทบาทในเล่มนี้ล่ะ ที่บอกน่าติดตามเพราะหนึ่งในพี่น้้องเกิดไปหลงรักมนุษย์สาว ลุคเชย ๆ คนหนึ่งเข้าอย่างจัง แค่นี้ก็คุ้มค่าแก่การรอแล้วค่ะเพราะเราชอบอ่านแนวเหนือธรรมชาตที่พระเอกนางเอกต่างขั้วกันมากกว่า
 
 
คะแนนความพอใจ 7

Comment

Comment:

Tweet