เล่มสุดท้ายของชุด ค่ำคืนแห่งรัก แล้วค่ะ ตอนยังไม่ได้อ่านปกหลังก็เก็งนางเอกไว้นะคะมีตัวละครหนึ่งในเล่มสามที่เดาว่าน่าจะเป็นนางเอกเล่มนี้ แต่เดาผิดแฮะ ไม่คิดว่านางเอกจะกลายเป็นลูกสาวของพระเอกเล่มแรก
 
 
รูปภาพ
 
 
สืบรักเสี่ยงหัวใจ - Night Shield//Nora  Roberts
สนพ. แก้วกานต์  ผู้แปล ปิยะฉัตร
 
 
แอลลิสัน เฟลตเชอร์ ก้าวตามรอยเท้าพ่อมุ่งมั่นจนเป็นนักสืบของเดนเวอร์ได้สำเร็จ แต่เริ่มงานไม่เท่าไหร่เธอก็เจอคดีหินเข้าเสียแล้วเมื่อเกิดการโจรกรรมทรัพย์สินมีมูลค่าสูง ติด ๆ กันหลายหลังและคลับมีระดับของโจนาห์ แบล็คฮอว์คคือแหล่งหาเหยื่อของนักปล้น แอลลี่ จึงต้องแฝงตัวเป็นสาวเสริฟ แต่เธอต้องได้รับความยินยอมจากโจนาห์ ชายหนุ่มซึ่งพ่อของเธอเคยให้ความช่วยเหลือให้รอดปลอดภัยห่างจากคุกตะรางสมัยที่โจนาห์เป็นเด็กกำพร้าจนต้องเลี้ยงตัวด้วยการล้วงกระเป๋า เล่นพนันจนมีเงินทำทุนเป็นเจ้าของธุรกิจมากมายหลายแห่ง 
โจนาห์ยอมให้ความร่วมมือกับตำรวจเพราะบอยด์เปรียบเสมือนพ่อของเขาคนหนึ่ง เป็นหนี้บุญคุณที่เขาไม่มีวันชดใช้ได้หมดและยิ่งได้ทำงานใกล้ชิดแอลลี่ทุกคืน ยิ่งทำให้โจนาห์ตระหนักถึงอดีตต่ำช้าของเขา ประมาณว่ายิ่งใกล้ชิดเหมือนยิ่งห่าง
พื้นเพของโจนาห์อ่านแล้วนึกถึงพระเอกคนไหนบ้างเอ่ย  เราคิดว่าเป็นพระเอกในฝันของสาวหลายคนนะ จากเด็กจน ๆ ข้างถนนต่อสู้จนสร้างฐานะร่ำรวย เมื่อเจอผู้หญิงที่ใช่ก็เจียมตัวไม่อยากเอาตัวไปพัวพันให้สาวเจ้ามัวหมอง แล้วนางเอกแบบไหนล่ะที่เหมาะสมกับเขา
แอลลีก็ไม่ต่างจากนางเอกเล่มอื่น ๆ ของนอร่าค่ะ เข้มแข็งเป็นตัวของตัวเองและดื้อรั้นแบบมีเหตุผล เมื่อโจนาห์พยายามถอยหนึ่งก้าวเธอก็เดินหน้าปะชิดเขาสองก้าว 
 
โดยรวมแล้วก็เป็นล่มที่น่าอ่านมากเล่มหนึ่งค่ะ  จัดลำดับแล้วเล่ม สาม สี่ ห้า ค่ะ โดนใจ
 
คะแนนความพอใจ 8+

Comment

Comment:

Tweet