ไฟรักทระนง - Night Smoke//Nora Roberts

posted on 02 Jun 2013 20:39 by rapture in RomanticSuspense-B directory Fiction
เล่มที่สี่ ตามมาติด ๆ เป็นข้อดีอย่างหนึ่งของหนังสือที่มีขนาดเล่มไม่หนามากค่ะ

 
ไฟรักทระนง : Night Smoke
 
ไฟรักทระนง - Night Smoke//Nora Roberts
สนพ.แก้วกานต์  ผู้แปล  ปิยะฉัตร
 
 
เช่นเคยค่ะ แม้จะเป็นนิยายชุดแต่เนื้อหาไม่ได้ต่อเนื่องกันไม่จำเป็นต้องเรียงเล่ม แต่ก็มีตัวละครจากเล่มก่อนมีบทบาทให้ระถึงถึงพอหอมปากหอมคอ
เล่มนี้นางเอกเป็นน้องสาวของ บอยด์ เฟลตเชอร์ พระเอกเล่มแรกเลยค่ะ ถ้าใครได้อ่านเล่มสามจะจำนาตาลี  เฟลอตเชอร์ได้แน่นอนในมาดของนักธุกิจสาวสวยโก้เก๋ เยือกเย็นและทรงประสิทธิภาพ นาตาลี อาสารับสืบทอดธุกิจของครอบครัวหลังจากที่พี่ชายไปเอาดีทางอาชีพตำรวจ เธอกำลังเปิดตัวธุรกิจเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นไอเดียที่เธอตั้งความหวังและทุ่มเทสุดชีวิต แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ที่โกดังเก็บสินค้าที่กำลังเร่งผลิตเพื่อเปิดตัวอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แม้ไม่สามารถทำให้ธุรกิจของนาตาลีสะดุดหรือสั่นคลอนได้เธอยังคงเดินหน้าลุยต่อไป ทว่าเมื่อสารวัตรแห่งหน่วยดับเพลิง ไร เพียเซคกี้ บอกเธอว่ามันคือการลอบวางเพลิง และเธอหรือผู้ร่วมงานคนใดคนหนึ่งคือผู้ต้องสงสัย บัลลังก์ของนาตาลี เฟลตเชอร์ก็เริ่มสั่นคลอน 
 
หนังสือชุดนี้ไต่ระดับความสนุกตามลำดับหนังสือค่ะ เห็นชัดเจนที่สุดเลยคือการที่ผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่เคยหยุดหย่อน ย่อท้อต่อการผลักดันให้ธุรกิจเติบโต สาวชีวิตมาดโก้ร่ำรวยและใช้ชีวิตสังคมชั้นสูง ไม่เคยหวั่นไหวกับแรงบีบคั้นใด ๆ รอบข้างแต่เมื่อเธอถูกรุกเร้าโดยตำรวจมาดติดดิน กวน ๆ คนหนึ่ง ชีวิตขอเธอก็กลับตาลปัตร
สนุกค่ะ  พระเอกน่ารักกวน  ๆ นางเอกแม้จะมาดนิ่งแต่เจอพระเอกจีบซึ่ง ๆ หน้าก็เก็บอาการไม่อยู่เหมืนกัน เป็นอีกเล่มที่แนะนำว่าควรอ่าน
 
คะแนนความพอใจ 8+

Comment

Comment:

Tweet

ขออ่านเล่มสุดท้ายก่อนนะคะ แต่นาทีนี้ก็เล่มสี่นี่ละค่ะ

#2 By nicky on 2013-06-03 18:25

ชุดนี้ คุณนิกกี้ชอบเล่มไหนมากสุดค่ะ (อยากรู้ค่ะ)

#1 By max on 2013-06-03 08:35