นั่งคิดตั้งนานจะจั่วหัวเรื่องยังไง  นาน ๆ จะอัพบลอกเดือนละเล่มสองเล่ม ยังไม่อาจสรรหาเรื่องราวมาเล่าสู่ให้เพื่อน ๆ อ่านได้เลย กลุ้มใจตัวเองเหมือนกันค่ะ ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่ได้อัพเดตตัวเองด้วยการท่องเวบหนังสือ เหมือนคนตาบอดพิกล มีข่าวอะไรใหม่ ๆ เกี่ยวกับนิยายแปลก็แชร์หน้าเฟสได้นะคะ เพราะบางทีเราก็ตกข่าวไปกลายคนคนไม่ทันยุคไปซะแล้ว
 
 
รูปภาพ
 
 
คู่หูเสน่หา  - Nightshade///Nora  Roberts
สนพ. แก้วกานต์  ผู้แปล ปิยะฉัตร
 
 
หนังสือชุดค่ำคืนแห่งรัก เล่มนี้เป็นเล่มที่สามของชุดจากทั้งหมดห้าเล่มและแก้วกานต์แปลครบหมดแล้วค่ะ เรา็เลยตั้งใจจะอ่านเรียงเล่มจนจบชุดทีเดียวเลย เล่มนี้ไม่จำเป็นต้องอ่านเรียงค่ะ แม้ตัวละครจะมีบทบาทมาจากสองเล่มแรกก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด
เมื่อเพื่อนเก่าแก่ของโคลท์ ไนท์เชด ติดต่อขอความช่วยเหลือจากเขาหลังจากลูกสาววัยรุ่นหนีออกจากบ้านจนตกอยู่อุ้งมือของมิจฉาชีพกลุ่มหนึ่ง โคลท์ก็เดินหน้าขอความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าผู้กอง บอยด์ เฟรตเชอร์ แห่งสำนักงานตำรวจเดนเวอร์ โดยมีเงื่อนไขเดียวคือต้องการตำรวจมือดีที่สุดเพื่อเป็นคู่หูช่วยเขาตามสืบแก้งค์ผลิตหนังลามกกลุ่มนี้  ผู้หมวดอัลเธีย เกรย์สัน ตำรวจมือดีที่สุดและอดีตคู่หูของบอยด์ จึงมีอันต้องกลายมาเป็นคู่หูชั่วคราวเพื่อสืบคดีนี้กับโคลท์  
อัลเธียมีคาร์แรคเตอร์อะไร  ๆ หลายอย่างที่ทำให้เรานึกถึง อีฟ ดัลลัส นางเอกชุดอินเดธ แทบจะถอดแบบกันมาเลยทีเดียว พื้นเพประวัติในวัยเด็กก็คล้ายกัน เป็นสาวแสบของของพวกนอกกฏหมาย พวกทนาย และพวกที่เป็นสายให้เธอ  
โดยรวมแล้วเหมาะมากถ้าใครคิดจะเริ่มต้นอ่านหนังสือนิยายโรมานซ์จากฝีมือเจ้าแม่คนนี้ พลอตไม่ซับซ้อน จับทางได้ว่าจะพาเราไปพบกับอะไร คาร์แรคเตอร์พระนาง รู้ทางหมดแล้ว เดาได้ ยิ่งพระเอกนี่ ไม่เคยทำให้เสียอารมณ์พอรู้ใจตัวเองปั้บว่าเจอสาวที่ใช่ เขาก็เดินหน้าเต็มที่  อ่านไปยิ้มไปค่ะ แม้เนื้อหาบางส่วนจะเครียด ๆ แต่ก็มีสลับฉากกุ๊กกิ๊ก ๆ ของโคลท์กัลอัลเธีย เป็นระยะ ๆ  สนุกค่ะ
 
คะแนนความพอใจ 8+
 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ  
ชุดนี้เพิ่งอ่านแค่เล่มแรกเล่มเดียวเอง sad smile

#1 By Vampraew on 2013-05-27 22:42