เป็นเล่มที่สนุกที่สุดในชุดนี้สำหรับเรานะคะ พี่ชายคนโตของตระกูลมัลเลเรนที่ทรงอำนาจที่สุด ลึกลับที่สุด และมีเสน่ห์ที่สุด

 

 

 

โรธการ์เป็นพี่ชายโตของตระกูลมัลโลเรน ที่ทรงอำนาจและมีอิทธิพลที่สุด  เขาเป็นพี่ชายคนละแม่ของน้อง ๆ ชื่อเต็ม คือมาร์ควิสเบโอวูลฟ์ ซึ่งถูกตั้งตามวีรบุรุษของพวกแองโกล-แซ็กซอน 

เขาต้องรับผิดชอบครอบครัวตั้งแต่อายุ 19 ปี เป็นคนที่ยืนหยัดมั่นคง เมื่อตอนพ่อแม่ของเขาเสียชีวิตมีญาติ ๆ ที่ต้องการจะแยกน้อง ๆ เขาออกไปแต่โรธการ์ตั้งใจเด็ดเดี่ยวที่จะให้ทุกอย่างเหมือนเดิมจะ

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเท่าที่จะเป็นไปได้ การตายของพ่อและแม่เลี้ยงของโรธการ์เขาถือว่าเขาเองเป็นคนที่ต้องรับผิดชอบ  โรธการ์ไปติดเชื้อไข้หลังจากกลับจากการผจญภัย และมีอาการเกือบใกล้ตาย

แม่เลี้ยงของเขาดูแลพยาบาลเขาอย่างรักใคร่ ช่วยชีวิตเขาไว้แต่แล้วกลับติดโรคเสียเอง มาร์ควิสผู้พ่อขณะนั้นไม่ใส่ใจคำสั่งของหมอที่ให้อยู่ห่าง ๆ เขาจึงได้รับเชื้อและเสียชีวิตทั้งคู่ในเวลาต่อมา 

เบย์โอวูลฟ์ผู้ผอมแห้งและซีดเชียวจากอาการไข ้ก็ได้เป็นมาร์ควิสแห่งโรธการ์และกลายเป็นสิ่งปกป้องเพียงอย่างเดียวของน้อง ๆ นับแต่นั้นมา
 ประเด็นสำคัญอีกอย่างหนึ่งเรื่องการแต่งงาน ซึ่งโรธการ์พยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด การแต่งงานและผลิตลูกชายที่จะมาเป็นทายาทของเขา เนื่องจากแม่ของเขากลายเป็นบ้า โรธการ์จึง

แก้ปัญหาด้วยการไม่แต่งงาน เพื่อจะได้ไม่สืบทอดสายเลือดบ้าของเขาอีกต่อไป เขาฉลาด สง่างาม เขาเป็นคนโดดเดี่ยว เขาสร้างครอบครัวอันอบอุ่นแต่เขาเหมือนไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน
 เลดี้ไดอาน่า เวสเมาท์ เคาน์เตสแห่งอาร์ราเดล ผู้ประกาศตัวว่าจะไม่แต่งงานเด็ดขาด ในความคิดของโรธการ์ เธอ เป็นสาวสวยที่มีความฉลาดเฉลียวแหลมคม ตำแหน่งบรรดาศักดิ์ยิ่งทำ

ให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่โดดเด่นเหนือใคร เรียกว่าทั้งสวย ทั้งฉลาด โผงผางและกล้าหาญ เต็มเปี่ยมไปด้วยความตั้งใจที่แน่วแน่ ดื้อรั้น อาจถึงขั้นได้รับการตามใจจนเคยตัว ซึ่งปกติโรธการ์มักจะ

หมดความสนใจในทันที แต่ทว่าไดอาน่ากลับกระตุ้นสัญชาตญาณการปกป้องคุ้มครองของเขา การที่เธอเป็นญาติกับภรรยาน้องชายเขาทำให้เธอเกือบจะอยู่ในฐานะต้องห้าม ไดอาน่าคือสิ่งท้าทาย

ต่อความตั้งใจเด็ดเดี่ยวดุจเหล็กกล้าของเขา เธออันตรายกว่าที่เขาคิดไว้ แต่ตัวอันตรายที่แท้จริงคือปฏิกิริยาที่เขามีต่อไดอาน่าต่างหาก 
 ไดอาน่ารู้สึกว่าโรธการ์เป็นภัยคุกคามที่น่ากลัวแต่ก็เป็นสิ่งเย้ายวนใจอย่างร้ายไปพร้อม ๆ กัน สัญชาตญาณของเธอบอกว่า เขารู้สึกบางอย่างต่อเธอเช่นเดียวกับที่เธอรู้สึกต่อเขา
เมื่อลอร์ดโรธการ์ ได้รับพระบรมราชโองการให้นำไดอาน่า เวสเมาท์ เคาน์เตสแห่งอาร์ราเดลผู้รักอิสระอย่างแรงกล้าไปเข้าเฝ้าที่ลอนดอน  เพราะเธอถวายฏีกาขอให้พระเจ้าจอร์จอนุญาติให้เธอมีที่

นั่งในสภา ผิดธรรมเนียมปฏิบัติซึ่งสงวนไว้ให้เฉพาะผู้ชายเท่านั้น นั่นทำให้ถูกมองว่าไดอาน่าอาจเป็นภัยคุกคาม โรธการ์แนะนำให้เธอเข้าเฝ้าเพื่อแสดงความจงรักภักดีเพราะ เธออาจต้องถูกสั่งให้

แต่งงานหรือไม่จะถูกประกาศให้เป็นคนบ้า  เธอต้องทำตัวเป็นเลดี้ที่เปราะบางเพียบพร้อมและสมบูรณ์แบบมิฉะนั้นอาจเสี่ยงต่อการจับเข้าโรงพยาบาลบ้า แต่เธอรู้ดีว่าโรธการ์ไม่มีวันยอมให้มันเกิดขึ้น
เขาสัญญาว่าหากจำเป็นจริง ๆ เขาจะแต่งงานกับเธอ
 ระหว่างการเดินทางไปลอนดอน ทั้งคู่ได้เผชิญกับอันตรายจากพวกฝรั่งเศสที่คิดก่อการร้ายกับพระเจ้าจอร์จ ไดอาน่าอยู่เคียงข้างโรธการ์ เธอฆ่าคนเพื่อช่วยเขาและไม่ทำตัวโง่เง่าด้วย

การกรี๊ดร้องแบบสติแตกโรธการ์ได้ค้นพบแล้วว่า ไดอาน่าเป็นผู้หญิงที่ยอดเยี่ยมที่สุด ผู้หญิงที่เขาต้องการแต่มันเป็นไปไม่ได้
 ไดอาน่าต้องต่อสู้กับโรธการ์เพื่อทำให้เขาเชื่อว่าการแต่งงานมีค่าแก่การเสี่ยง แม้ไดอาน่ากล้าเสี่ยงแต่เกียรติยศศักดิ์ศรีบอกให้โรธการ์ต้องยุติสายเลือดบ้านี้ไว้ที่ตัวเองเท่านั้น  เขาบอกตัว

เองว่าไดอาน่ามีไว้ให้ปกป้องคุ้มครองแต่ไม่ใช่มีไว้สำหรับรัก
 เราชอบเล่มนี้มากที่สุด คุ้มค่ามากโรธการ์เป็นพระเอกที่ช่างปกป้องอย่างยิ่ง มีอำนาจล้นเหลือและมีความตั้งใจมุ่งมั่นแกร่งกล้าอย่างร้าย มีคำพูดของโรธการ์ที่เราชอบมากประโยคหนึ่ง

เขาพูดกับไดอาน่าว่าเขาไม่ใช่ชายที่สมบูรณ์แบบแต่ตอนนี้เขาเป็นของเธอแล้ว ถ้าเธอไม่รังเกียจ เราคิดว่าประโยคนี้หมายถึงการยอมแพ้อย่างแท้จริงที่มาร์ควิสโรธการ์มีต่อเลดี้อาร์ราเดลค่ะ
สำหรับมัลโลเรนแล้วทุกอย่างย่อมเป็นไปได้มิใช่หรือ?

คะแนน 9

Comment

Comment:

Tweet

จองที่เฟส ชื่อ ที่นี่เติมสุข ค่ะ

#2 By (116.58.247.115|116.58.247.115) on 2015-04-16 14:16

ต้องการจะซื้อค่ะ 0877616339 ติ๊กค่ะ

#1 By (27.130.133.47|27.130.133.47) on 2015-04-08 21:01